Vốn để mở tiệm net

Vi tính Sài Gòn

Vốn để mở tiệm net

 

 

Mở tiệm net hiện nay không còn xa lạ đối với nhiều người bởi độ phủ sóng mạnh mẽ của nó trên khắp thị trường. Vấn đề được các chủ cơ sở kinh doanh tiệm net quan tâm nhất chính là nguồn vốn để mở tiệm net.

Trước khi xác định kinh doanh tiệm net, các bạn đều phải xác định được nguồn vốn mở tiệm net khá lớn. Bởi nó không chỉ là một hình thức kinh doanh mua bán thông thường, mà là kinh doanh dịch vụ. Vậy nên đầu tư cho dịch vụ càng tốt thì sẽ càng thu hút được khách hàng.

 

Click xem ngay dịch vụ lắp dặt phòng net trọn gói chuyên nghiệp

 

Đối với lĩnh vực kinh doanh tiệm net, có một số mảng vốn chính cần được lưu ý và chú trọng, đó là: Mặt bằng kinh doanh, linh kiện, cơ sở vật chất, dịch vụ mạng – điện, tiện ích… Theo như khảo sát thì với thị trường giá thành như hiện nay, cộng với sự thay đổi của công nghệ thì vốn để mở tiệm net sẽ là từ 150 tới 200 triệu. Chúng ta sẽ mở một quán net với quy mô vừa và nhỏ. Sự thay đổi và phát sinh có thể từ khoảng 10 tới 15 triệu, tùy theo giá thành của từng vùng miền, địa phương. Số lượng máy trong khoảng từ 15 tới 20 máy.

 

  1.    Mặt bằng kinh doanh

Một tiệm net muốn kinh doanh tốt cần tìm được vị trí thuận lợi, không cần mặt đường đông đúc chỉ cần gần trường học, ký túc xá đông sinh viên và dân cư, hầu hết các địa điểm đều phải có an ninh tốt, không ngập nước, đông dân cư. Mặt bằng phải có chỗ để xe thoải mái. Với những đặc điểm như trên thì giá thuê mặt bằng thường dao động trong khoảng 5 đến 20 triệu/tháng, tất nhiên là tùy vào từng khu vực cũng như diện tích mặt bằng.

  1.    Tiền mua máy tính, linh phụ kiện

Tùy vào quy mô kinh doanh mà chủ cơ sở tính toán sẽ có các mức vốn khác nhau. Các mô hình phòng net thường thấy là tiệm net 10 máy, 20 máy, 30 máy. Dựa vào số lượng máy mà chủ cơ sở sẽ tính toán sao cho hợp lý. Ví dụ với phòng 20 máy, chi phí cho việc mua máy và linh phụ kiện khoảng 180 triệu.

  1.    Thiết bị mạng, điện

Bạn cần bỏ ra từ 3 – 5 triệu bao gồm dây + switch mạng 24 cổng. Mỗi tiệm net sẽ sử dụng một gói dịch vụ mạng khác nhau. Và tùy vào từng gói dịch vụ sẽ có các giá thành khác nhau. Tuy nhiên tính trung bình giá mạng điện cho 1 tháng của 1 phòng net 20 máy vào khoảng 5 triệu.

 

 

  1.    Tiền mua bàn ghế

Tham khảo những mẫu bàn ghế dành cho tiệm net như ghế nhựa tiết kiệm chi phí, ghế nệm xoay tốt cho lưng và ghế lưới thoải mái,…. Đa dạng về mẫu mã và chất lượng, nên bạn hoàn toàn có thể dựa theo chi phí, giá thành hay chất lượng ghế để lựa chọn, tốt nhất bạn nên lựa chọn ghế xoay kiểu văn phòng nhưng thiết kế cho game thủ vì nó mang sự tiện lợi cho khách hàng nếu họ muốn di chuyển, khi đứng lên cũng tiện lợi hơn các loại ghế khác. Ví dụ, cho 20 bộ bàn ghế cao cấp của phòng net 20 máy thì chi phí vào khoảng 32 triệu.

  1.    Các chi phí khác

Chi phí đăng kí kính doanh, thuế, cơ sở vật chất như điều hòa, quạt điện, tủ lạnh…Các khoản phí này tính bình quân 10 triệu.

 

Như vậy, để chuẩn bị bị tốt cho những bước đi kinh doanh đầu tiên, bạn cần ổn định nguồn vốn để mở tiệm net. Đây sẽ là nền tảng cơ bản để đảm bảo cho sự thành công của bạn.Advertisement

Comments are closed.


Dịch vụ lap dat phong net chuyên nghiệp