Home / Tin tức / Vốn để mở tiệm game

Vốn để mở tiệm game

Vốn để mở tiệm game

Chuẩn bị vốn cho kinh doanh là yếu tố quan trọng và có tính quyết định cho thành công của lĩnh vực kinh doanh. Và kinh doanh tiệm game cũng giống như vậy. Hơn nữa, đây được coi là một trong nhưng lĩnh vực kinh doanh cần số vốn không hề nhỏ. Chính vì vậy việc tính toán nguồn vốn để mở tiệm game luôn được các chủ cơ sở tính toán đầu tiên. Dưới đây là một vài gợi ý cho các bạn đang có ý định mở tiệm game.

Mỗi tiệm game đều có quy mô lớn nhỏ khác nhau. Và tùy vào từng quy mô đó mà chủ cơ sở sẽ có những tính toán khác nhau về nguồn vốn. Dưới đây chúng tôi đưa ra một vài gợi ý ví dụ về nguồn vốn cần chuẩn bị cho một tiệm game 20 máy.

 

Tư vấn lắp đặt phòng net trọn gói chuyên nghiệp

 

 

  1. Mặt bằng kinh doanh

Một tiệm game muốn kinh doanh tốt cần tìm được vị trí thuận lợi, không cần mặt đường đông đúc chỉ cần gần trường học, ký túc xá đông sinh viên và dân cư, hầu hết các địa điểm đều phải có an ninh tốt, không ngập nước, đông dân cư. Mặt bằng phải có chỗ để xe thoải mái. Với những đặc điểm như trên thì giá thuê mặt bằng thường dao động trong khoảng 5 đến 20 triệu/tháng, tất nhiên là tùy vào từng khu vực cũng như diện tích mặt bằng.

  1. Linh kiện máy tính

Vốn mở tiệm game không thể không nhắc đến khoản chi phí mua linh kiện máy tính. Đây cũng là một trong những khoản tốn khá lớn và chính nhất. Tùy vào quy mô kinh doanh mà chủ cơ sở tính toán sẽ có các mức vốn khác nhau. Các mô hình tiệm game thường thấy là tiệm game 10 máy, 20 máy, 30 máy. Dựa vào số lượng máy mà chủ cơ sở sẽ tính toán sao cho hợp lý. Ví dụ với phòng 20 máy, chi phí cho việc mua máy và linh phụ kiện khoảng 180 đến 240 triệu. Cụ thể như sau:

 

 

        Giá rẻ: từ 6 – 8 triệu

        Giá tầm trung: từ 8 – 10 triệu

        Cao cấp: từ 10 – 12 triệu

        Chi phí cho máy chủ kéo 20 máy : từ 15 – 20 triệu

  1. Thiết bị mạng, điện

Bạn cần bỏ ra từ 3 – 5 triệu bao gồm dây + switch mạng 24 cổng. Mỗi tiệm game sẽ sử dụng một gói dịch vụ mạng khác nhau. Và tùy vào từng gói dịch vụ sẽ có các giá thành khác nhau. Tuy nhiên tính trung bình giá mạng điện cho 1 tháng của 1 phòng net 20 máy vào khoảng 5 triệu.

 

 

 

 

  1. Bàn ghế

Tham khảo những mẫu bàn ghế dành cho tiệm game như ghế nhựa tiết kiệm chi phí, ghế nệm xoay tốt cho lưng và ghế lưới thoải mái,…. Đa dạng về mẫu mã và chất lượng, nên bạn hoàn toàn có thể dựa theo chi phí, giá thành hay chất lượng ghế để lựa chọn, tốt nhất bạn nên lựa chọn ghế xoay kiểu văn phòng nhưng thiết kế cho game thủ vì nó mang sự tiện lợi cho khách hàng nếu họ muốn di chuyển, khi đứng lên cũng tiện lợi hơn các loại ghế khác. Ví dụ, cho 20 bộ bàn ghế cao cấp của phòng net 20 máy thì chi phí vào khoảng 32 triệu.

  1. Các chi phí khác

Chi phí đăng kí kính doanh, thuế, cơ sở vật chất như điều hòa, quạt điện, tủ lạnh…Các khoản phí này tính bình quân 10 triệu.

Như vậy tổng chi phí cho phòng 20 máy là : 280 – 300 triệu. Tùy vào tiêu chuẩn phòng net ( thường, tầm trung, VIP ) mà có chênh lệch một chút.

 

 

Để có được nguồn vốn để mở tiệm game, các chủ cơ sở cần phải tính toán kĩ lưỡng và huy động ở nhiều nguồn khác nhau. Nguồn vốn ban đầu sẽ quyết định khá lớn đến sự thành bại của kinh doanh tiệm game. Trên đây là ví dụ cho việc chuẩn bị nguồn vốn cho tiệm game 20 máy. Với những tiệm game khác, các bạn hoàn toàn có thể dựa vào những con số trên để tính toán ra.

About admin

Check Also

Lắp đặt phòng game Vũng Tàu

Lắp đặt phòng game Vũng Tàu Internet ngày càng phát triển mạnh mẽ, kèm theo …