Home / Tin tức / Tư vấn thiết bị mạng phòng net

Tư vấn thiết bị mạng phòng net

Tư vấn thiết bị mạng phòng net

Có thể nói, thiết bị mnagj phòng net là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của kinh doanh phòng net. Bởi hệ thống mạng được coi là “linh hồn’ của phòng net nên việc đầu tư cho nó là vô cùng quan trọng. Hãy tìm hiểu một số vấn đề xung quanh tư vấn thiết bị mạng phòng net nhé!

Thử tưởng tượng một phòng net với tốc độ mạng khủng với một phòng net luôn bị giật, lag trong những lúc game “gay cấn”, bạn sẽ chọn phòng net nào? Chắc chắn rồi,  cùng với giá thành sử dụng trong cùng thời gian, chẳng tội gì mà không chọn phòng net với tốc độ mạng siêu nhanh và mượt, sẽ không làm gián đoạn trận game gay cấn của bạn. Nắm bắt được nhu cầu cũng như tâm lý của khách hàng, các cơ sở kinh doanh phòng net cần đảm bảo được hệ thống thiết bị mạng phòng net của mình ở mức tốt nhất và chiều lòng khách hàng nhất. Vậy nhưng trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hình thiết bị mạng phòng net và khó để có thể lựa chọn được những thiết bị mạng phù hợp cho phòng net của bạn. Hãy tham khảo một số gơi ý về tư vấn thiết bị mạng phòng net dưới đây nhé!

 

 

Xem ngay chi phí lắp đặt phòng net 20 máy trọn gói chuyên nghiệp

 

 

  1. Repeater là gì?

Với những nơi có không gian rộng lớn, tín hiệu đường truyền giữa các máy thính thường sẽ giảm đi. Những máy tính nào ở xa nguồn phát tín hiệu sẽ yếu hơn so với những thiết bị ở gần. Vì thế, bạn cần đến những thiết bị có khả năng khuếch đại tín hiệu, để từ đó có thể truyền tín hiệu đi xa hơn nhưng khỏe hơn.

  1. Khái niệm về Hub:

Hub sở hữu nhiều cổng từ 4 lên tới 24 cổng, và được coi như là một Repeater nhiều cổng. Khi thông tin được truyền tín hiệu vào một cổng của Hub, các cổng khác cũng sẽ nhận được thông tin ngay lập tức.

Trên thị trường hiện nay có 2 loại Hub phổ biến là Active Hub và Smart Hub

  1. Thiết bị mạng Bridge là gì?

Nếu Repeater là lớp thứ nhất trong mô hình OSI thì Bridge là lớp thứ 2 trong mô hình này (Data Link Layer). Công cụ này được dùng để kết nối giữa hai mạng để tạo thành một mạng lớn, chẳng hạn cầu nối giữa hai mạng Ethernet.

Như vậy, dù các máy tính thuộc mạng khác nhau vẫn có thể truyền tín hiệu cho nhau mà không cần biết đến sự xuất hiện của Bridge, do nó hoạt động trong suốt. Một Bridge có thể xử lý được nhiều lưu thông trên mạng cũng như địa chỉ IP cùng một lúc. Tuy nhiên, Bridge chỉ kết nối những mạng cùng loại và sử dụng cho những mạng tốc độ cao sẽ khó hơn nếu chúng nằm cách xa nhau.

 

 

 

 

  1. Switch là gì?

Switch được coi như một Bridge nhiều cổng. Tuy nhiên, Bridge chỉ có 2 cổng làm việc để liên kết thì Switch lại có khả năng kết nối được nhiều hơn tùy thuộc vào số cổng có trên Switch. Công cụ này có 2 chức năng chính là chuyển các khung dữ liệu từ nguồn đến đích, xây dựng các bảng Switch.

  1. Router là gì?

Router được xếp ở lớp thứ 3 của mô hình OSI (Network Layer), có nhiệm vụ kết nối hai hoặc nhiều mạng IP với nhau.

Router kết nối các loại mạng khác nhau, từ những Ethernet cục bộ tốc độ cao cho đến đường dây điện thoại đường dài có tốc độ chậm. Nhưng khả năng làm việc của Router chậm hơn Bridge, do cần phải tính toán để tìm ra đường đi cho các gói tín hiệu, đặc biệt khi kết nối với các mạng không cùng tốc độ thì lại càng phải cần làm việc nhiều hơn.

  1. Thiết bị Gateway là gì?

Gateway kết nối hai mạng có giao thức khác nhau, như mạng dùng giao thức IP với mạng sử dụng giao thức IPX, Novell, DECnet, SNA… Với những máy tính trong các mạng sử dụng các giao thức khác nhau có thể dễ dàng kết nối được với nhau.

Gateway có khả năng phân biệt các giao thức, ứng dụng khi chuyển thư điện tử từ mạng này sang mạng khác, chuyển đổi một phiên làm việc từ xa.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thiết bị mạng phòng net và mỗi loại đều có những ưu điểm hạn chế khác nhau. Tùy thuộc vào quy mô và điều kiện của mỗi phòng net mà các bạn có thể lựa chọn và tham khảo thông qua dịch vụ tư vấn thiết bị mạng phòng net phù hợp.

About admin

Check Also

Lắp đặt phòng game Vũng Tàu

Lắp đặt phòng game Vũng Tàu Internet ngày càng phát triển mạnh mẽ, kèm theo …