Home / Tin tức / Thời gian thu hồi vốn phòng net

Thời gian thu hồi vốn phòng net

Thời gian thu hồi vốn phòng net

Bạn đang có ý định mở phòng net nhưng còn phân vân về vấn đề tài chính. Với một số vốn nhất đinh, việc tính toán sao cho mở được 1 phòng net chất lượng mà nguồn vốn ổn định là điều không dễ dàng. Hơn nữa, cũng cần phải tính toán được thời gian thu hồi vốn phòng net.

 

 

Cùng với đó là sự đa dạng và bùng nổ của nhiều loại hình game online, các “game thủ” thường lựa chọn những không gian có máy móc thiết bị hiện đại, tiện nghi đầy đủ để chơi. Phòng net càng trở nên phổ biến hơn từ đó. Trung bình mỗi phòng net thường có tối thiểu là 10 máy. Số lượng máy có thể tăng tùy thuộc vào mỗi cơ sở. Ở những vùng nông thôn, lượng khách hàng ít hơn so với thành phố nên số lượng quán net và số lượng máy trong các quán cũng hạn chế hơn. Dịch vụ lắp đặt phòng net 10 máy thường khá phổ biến. Hầu hết các phòng net đều được tổ chức theo mô hình một máy chủ và các máy còn lại chịu sự quản lý của máy chủ. Máy chủ sẽ do chủ cửa hàng kiểm soát, ở đó có các hệ thống theo dõi thời gian hoạt động của các máy khách, các chương trình truy cập và một số hệ thống khác. Mô hình này mang đến nhiều tiện ích: giúp dễ dàng quản lý hệ thống máy tính, kịp thời xử lý khi có sự cố không mong muốn. Với số lượng 10 máy trong môt quán sẽ càng dễ dàng hơn cho việc quản lý. Càng ít máy, lượng truy cập càng ít thì tốc độ truy cập càng nhanh hơn.

 

 

 

Về chi phí mở quán net 10 máy và thời gian thu hồi vốn phòng net, các bạn có thể tham khảo như sau:

        Linh kiện máy tính: Từ 70 đến 90 triệu

        Bàn ghế: Từ 10 đến 15 triệu

        Thiết bị mạng: 3 triệu

        Quạt, tủ lạnh: Từ 3 đến 5 triệu

        Chi phí phát sinh: Từ 3 đến 5 triệu

Tổng các chi phí mở quán net 10 máy thường rơi vào khoảng từ 100 đến 130 triệu.

Theo như tính toán trên thực tế, với lượng khách hợp lý trung bình một ngày 1 máy sẽ hoạt động 10 giờ. Như vậy với giá phòng net hiện nay là khoảng 4000 đồng/ giờ. Với 10 máy sẽ có doanh thu là 400.000 đồng/ ngày, tương tự vậy, 1 tháng sẽ thu về 12 triệu. Ngoài ra còn có các khoản thu dịch vụ như nước giải khát, đồ ăn nhanh, thẻ điện thoại…Số tiền thu này bù vào chi phí phần mềm quản ý phòng máy.

Đối với các khoản chi phí cho một phòng net 10 máy, có thể tính sơ lược như sau:

        Chi phí mạng: Vì số lượng máy ít nên các quán net thường sử dụng gói mạng của Vietel với giá 800.000 đồng/tháng.

        Tiền điện: Một ngày mỗi máy hết khoảng 1700W, vậy 10 máy sẽ là 17KW. Thêm các nguồn điện như quạt, đèn, serve là 3KW. Vậy tổng số tiền điện phải chi trả mỗi tháng là 1.300.000 đồng.

        Các chi phí khác như: công an, bảo vệ, tiền phầm mềm quản lý… đều được bù từ các khoản dịch vụ bổ sung trong quán.

Như vậy tính sơ lược, thời gian thu hồi vốn phòng net là tầm 1 năm, tổng số tiền chi phí cho mỗi tháng phải trả là 2.100.000 đồng, tiền thu về là 12 triệu. Vậy mỗi tháng 1 phòng net 10 máy có thể lãi trung bình 10 triệu đồng.

Mở phòng net với số lượng bao nhiêu máy là tùy vào khả năng của mỗi người. Trên đây chúng tôi giới thiệu đến các bạn chi phí mở quán net 10 máy và thời gian thu hồi vốn phòng net. Hi vọng sẽ là những thông tin cần thiết cho các bạn đang có nhu cầu mở phòng net.

About admin

Check Also

Lắp đặt phòng game Vũng Tàu

Lắp đặt phòng game Vũng Tàu Internet ngày càng phát triển mạnh mẽ, kèm theo …