So sánh phòng net xưa và nay

Vi tính Sài Gòn

So sánh phòng net xưa và nay

Phòng net qua nhiều giai đoạn phát triển của xã hội cũng có những thay đổi nhất định để phù hợp với thị hiếu cũng như yêu cầu của khách hàng. Tất nhiên, không chỉ phòng net mà bất kì một lĩnh vực kinh doanh nào, qua những giai đoạn phát triển thì ít nhiều cũng có những thay đổi. Dưới đây là một vài so sánh phòng net xưa và nay.

 

 

Tư vấn lắp đặt phòng net trọn gói chuyên nghiệp

 

 

Sự phát triển nhanh chóng và bùng nổ của mạng Internet và các trò chơi game online ngày càng mạnh mẽ. Trước đây, nói về mạng máy tính, chúng ta chỉ biết đến ở một số thành phố lớn. Tại các vùng tỉnh thành nhỏ lẻ thường khá hạn chế. Hoặc nếu có thì cũng chỉ xuất hiện với số lượng nhỏ. Cơ sở vật chất tại các phòng net đó cũng còn khá hạn chế. Tuy nhiên trong vài năm trở lại đây, khi mà sự xuất hiện của nhiều loại hình game online phổ biến, đối tượng khách hàng cũng tăng lên một cách đáng kể. Chính vì vậy, các cơ sở kinh doanh phòng net đã mạnh tay đầu tư các dịch vụ phòng net với nhiều tiện ích, hệ thống trang thiết bị hiện đại.

  1. Phương thức thanh toán tiền sau khi chơi:

Đây là một trong những bước thay đổi cơ bản và dễ dàng nhận thấy của hầu hết các phòng net hiện nay. Phòng net ngày xưa toàn tính tiền thủ công bằng cách ghi giờ lên bảng hoặc lên bảng và sau đó căn giờ để tính tiền. Còn ngày nay đã được hiện đại hóa đi rất nhiều. Phòng net được lắp đặt hệ thông máy khách – chủ. Máy chủ vừa có nhiệm vụ theo dõi hoạt động của các máy khách, đồng thời cũng tính toán thời gian và chi phí sử dụng của khách hàng trên hệ thống luôn. Điều này vừa dễ kiểm soát, tiết kiệm thời gian mà lại tránh được gian lận.

  1. Chất lượng cấu hình máy trạm chơi game và mô hình phòng máy

Để so sánh phòng net xưa và nay, ta không thể không nhắc đến sự thay đổi về cấu hình và mô hình máy tính. Qua thời gian, sự thay đổi cũng rất nhiều, cả về cấu hình máy cũng như mô hình kinh doanh. Nếu trước đây bước vào phòng net bạn chắc chắn sẽ bắt gặp những dàn máy tính đời cũ, có màn hình to và phần lưng chiếm khá nhiều diện tích. Thì hiện nay, những mô hình đó đã được thay thế bằng hệ thống màn hình phẳng, thậm chí siêu mỏng và hiện đại hơn rất nhiều.

  1. Mô hình dành cho khách hút thuốc

Các phòng nét ngày xưa thường nồng nàn mùi thuốc khi vào còn bây giờ đã được tách biệt giửa phòng hút thuốc và phòng không hút thuốc. Điều này vừa đảm bảo cho sức khỏe của khách hàng, vừa giữ được lượng khách hàng nhất định mà không ảnh hưởng đến những đối tượng khách hàng khác.

  1. Thay đổi về cách nhìn và con người

Thường các phòng nét ngày xưa sẽ không thấy bóng dáng của người con gái nào còn bây giờ việc đó rất chi là bình thường cách nhìn nhận của con người giờ cũng khác ngày xưa rất nhiều.

 

 

 

 

  1. Cách quản lý và thu tiền

Ngày xưa làm phòng nét kinh doanh rất cực bắt buộc chủ phòng nét phải am hiểu về máy tính và mất thời gian thức để update game, thêm game, còn bây giờ mọi việc đã được tự động khách chơi game có quyền tạo các nick thành viên nên không phải lo trốn chạy hay không trả tiền, các game sẽ được các hãng update tự động, thêm cho phòng máy của bạn.

Như vậy có thể thấy, qua một số thông tin ở trê, ta đã có thể so sánh phòng net xưa và nay khác nhau như thế nào. Tất nhiên, sự thay đổi đó cũng kéo theo những thay đổi khác như nguồn vốn đầu tư, nhân lực, đối tượng khách hàng, cách thức quản lý…Advertisement

Comments are closed.


Dịch vụ lap dat phong net chuyên nghiệp