Home / Tin tức / Phòng cháy chữa cháy tại phòng net

Phòng cháy chữa cháy tại phòng net

Phòng cháy chữa cháy tại phòng net

Phòng cháy chữa cháy và nhiệm vụ mà hầu hết các cơ sở kinh doanh đều phải thực hiện để đảm bảo an toàn. Đặc biệt đối với các cơ sở kinh doanh phòng net thì đây là công việc càng cần phải được chú trọng. Hãy tìm hiểu một số thủ tục xin giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy tại phòng net nhé!

 

 

Báo giá dịch vụ lap dat phong game uy tín chuyên nghiệp

 

 

Để bắt đầu kinh doanh phòng net, các bạn cần phải làm các thủ tục để được cấp giáy phép kinh doanh, trong đó có thủ tục chứng nhận phòng cháy chữa chays tại phòng net. Đây là thủ tục quan trọng và cần thiết để đảm bảo an toàn cũng như uy tín của phòng net. Thực tế cho thấy hiện nay rất nhiều các vụ cháy nổ xảy ra, gây ra hậu quả nghiệm trọng. Và với mô hình phòng net, bao gồm nhiều thiết bị dễ gây cháy nổ và chập điện. Việc xin giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy tại phòng net là điều vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số bước thực hiện:

 1. Các bước thực hiện:
 2. Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật
 3. Đại diện các cơ sở sau đây trước khi đưa vào hoạt động hoặc trong quá trình hoạt động nếu có sự thay đổi về công năng, tính chất sử dụng phải đến nộp hồ sơ tại trụ sở Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy:

– Nhà ở, khách sạn, văn phòng làm việc, nhà cho thuê văn phòng có chiều cao từ 7 tầng trở lên.

– Cơ sở sản xuất, chế biến xăng dầu, khí đốt hoá lỏng và hoá chất dễ cháy, nổ, với mọi quy mô.

– Cơ sở sản xuất, gia công, cung ứng, bảo quản và sử dụng vật liệu nổ công nghiệp.

– Kho xăng dầu có tổng dung tích 500 m3 trở lên, kho khí đốt hoá lỏng có tổng trọng lượng khí từ 600 kg trở lên.

– Cửa hàng kinh doanh xăng dầu, khí đốt hoá lỏng.

– Chợ kiên cố hoặc bán kiên cố có tổng diện tích kinh doanh từ 1200m2 trở lên hoặc có từ 300 hộ kinh doanh trở lên, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng bách hoá có tổng diện tích các gian hàng từ 300 m2 trở lên hoặc có tổng khối tích từ 1.000 m3 trở lên.

– Nhà máy nhiệt điện có công suất từ 100.000 KW trở lên, nhà máy thuỷ điện có công suất từ 20.000 KW trở lên, trạm biến áp có điện áp từ 220 KV trở lên.

 

 

 

 

 1. Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý của hồ sơ:

– Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy biên nhận trao cho người nộp.

– Trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ làm lại cho kịp thời.

 1. Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (ngày lễ nghỉ)
 2. Đến nhận Giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy, chữa cháy trụ sở Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy

Thời gian trả kết quả: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (ngày lễ nghỉ)

III. Đầu mục hồ sơ:

 1. Đơn đề nghị cấp “Giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy ” theo mẫu PC5;
 2. Bản sao “Giấy chứng nhận thẩm duyệt về phòng cháy, chữa cháy” và văn bản nghiệm thu về phòng cháy, chữa cháy đối với cơ sở xây dựng mới hoặc cải tạo, phương tiện giao thông cơ giới có yêu cầu đặc biệt về bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy khi đóng mới hay hoán cải hoặc bản sao biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy đối với cơ sở và phương tiện giao thông cơ giới khác;
 3. Bản thống kê các phương tiện phòng cháy, chữa cháy, phương tiện thiết bị cứu người đã trang bị theo mẫu PC6;
 4. Quyết định thành lập đội phòng cháy và chữa cháy cơ sở kèm theo danh sách những người đã qua huấn luyện về phòng cháy, chữa cháy;
 5. Phương án chữa cháy

Trên đây là quy trình xin giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy tại phòng net. Các bạn có nhu cầu kinh doanh phòng net có thể tham khảo các thông tin dưới đây để chuẩn bị cho tốt trước khi bước đi những bước đầu tiên của kinh doanh phòng net.

About admin

Check Also

Lắp đặt phòng game Vũng Tàu

Lắp đặt phòng game Vũng Tàu Internet ngày càng phát triển mạnh mẽ, kèm theo …