Home / Tin tức / Phần mềm quản lý phòng net

Phần mềm quản lý phòng net

Phần mềm quản lý phòng net

Các phòng net hiện nay đã có nhiều thay đổi so với trước kia. Thay vì sử dụng việc quản lý thô sơ và thủ công, thì ngày nay đã chuyển sang quản lý bằng các hệ thống hiện đại. Đó chính là các phần mềm quản lý phòng net.

 

 

Tham khảo dịch vụ lap dat phong net uy tín chuyên nghiệp

 

 

Phần mềm quản lý phòng net là phần mềm cung cấp các dịch vụ giúp chủ cơ sở kinh doanh phòng net có thể quản lý các hệ thống máy tính của mình trong quá trình máy tính hoạt động. Hiện nay hầu hết các phòng net đều sử dụng các dịch vụ này để đảm bảo hiệu quả cũng như hiệu ứng đối với khách hàng. Bài viết giới thiệu một số phần mềm quản lý phòng net thông dụng:

  1. Gcafe diskless

Gcafe diskless do công ty Garena phát hành. Giá máy chủ tham khảo 20,5 triệu đồng. Phí cài đặt khoảng 7.000 đồng/máy trạm/tháng.

Ưu điểm: Dùng trên nền tảng Windows Server nên dễ sử dụng. Danh mục game phong phú, cập nhật liên tục, có một số game ăn khách như Liên minh huyền thoại, Fifa Online 3.

Nhược điểm: Hạn chế cấp quyền Admin cho khách hàng để vào máy chủ, chỉ ưu tiên cho những khách hàng am hiểu kỹ thuật, do vậy không chủ động việc thêm game hay xóa game mà phải thông qua kĩ thuật viên. Phần mềm đòi hỏi máy chủ cấu hình cao, nâng cấp hạ tầng phần cứng phòng máy

 

 

 

 

  1. NXD

NXD là phần mềm do công ty NetzoneSoft sản xuất. Giá máy chủ tham khảo là 17 triệu đồng.

Ưu điểm: Có thể sử dụng nhiều máy chủ dự phòng, khi máy chủ chính không hoạt động thì máy chủ dự phòng có thể đảm nhận nhiệm vụ ngay lập tức. Máy chủ sử dụng hệ điều hành Linux hạn chế lây nhiễm virus. NXD có thể bẻ khóa (crack) nên không mất phí cài đặt. Tính đa cấu hình cao, khả dụng cho những phòng máy có nhiều cấu hình, tốc độ boot của máy trạm nhanh.

Nhược điểm: Không có phần mềm tính tiền, cũng không có phần mềm cập nhật game tự động, muốn cập nhật game phải sử dụng CSM Click của VNG. NXD hiện không có nhà phát hành chính thức tại Việt Nam, người dùng chủ yếu là tự nghiên cứu, cài đặt. Đa phần NXD ở Việt Nam đều là bẻ khóa do vậy mà không nhận được sự hỗ trợ từ nhà phát hành.

  1. CSMBoot

CSMBoot do công ty VNG sản xuất và phát hành. Giá máy chủ tham khảo là 13,5 triệu đồng.

Ưu điểm: Không đòi hỏi cấu hình máy chủ, máy có cấu hình thấp vẫn chạy được (SERVER G31giga, RAM2G, SSD 120G, ổ GAME 80GB, LAN 100, 20 máy trạm). Dịch vụ khách hàng của VNG được khách hàng phản ánh là tốt, có nhiều ưu đãi và được hỗ trợ nhanh chóng. Đặc biệt, miễn phí hoàn toàn cho cài đặt, sử dụng và bảo trì lại kèm theo bộ phần mềm tính tiền CSM, cập nhật game tự động CSMClick…

Nhược điểm: Trước đây, CSM bị phản ánh là tích hợp nhiều quảng cáo, gây phiền người dùng lại không thường xuyên cập nhật phiên bản game mới. CSMBoot vẫn là sản phẩm mới nên chưa được nhiều chủ phòng máy biết đến.

  1. CCBootđược

CCBoot do công ty Youngzsoft sản xuất. Giá máy chủ tham khảo là 17 triệu đồng. Phí bản quyền iSCSI Cake là 199USD, ngoài ra, phí bản quyền hàng tháng giao động từ 8-25 USD/máy trạm.

Ưu điểm: Có thể đột phá sự hạn chế bộ nhớ trong 4G, thiết bị phần cứng khác nhau có thể sử dụng 1 Image duy nhất bởi công cụ chuyên nghiệp: PnP và CCBoot Multi Hardware Profile. Hỗ trợ đa máy chủ, đa phân đoạn mạng để thực hiện cân bằng tải và dự phòng. Máy chủ cài đặt trên Windows bình thường, có thể sử dụng làm máy tính tiền nên tiết kiệm được 1 máy.

Nhược điểm: Phần mềm đòi hỏi máy chủ cấu hình cao.Việc triển khai cài đặt đa cấu hình cho phòng máy nhiều cấu hình khá khó. Máy chủ dùng Windows Server 2008 nên gặp vấn đề về bản quyền.

Các phần mềm quản lý phòng net nêu trên đều là những phần mềm thông dụng trong thời gian hiện nay ở hầu hết các phòng net. Các chủ cơ sở có thể lựa chọn những phần mềm tùy thuộc vào đặc điểm của mỗi phòng net để đảm bảo phòng net được hoạt động tốt nhất.

About admin

Check Also

Lắp đặt phòng game Vũng Tàu

Lắp đặt phòng game Vũng Tàu Internet ngày càng phát triển mạnh mẽ, kèm theo …