Home / Tin tức / Mở tiệm net ở quê

Mở tiệm net ở quê

Mở tiệm net ở quê

Kinh doanh tiệm net là lĩnh vực được nhiều người quan tâm trong thời gian hiện nay. Ngoài những thành phố lớn, kinh doanh tiệm net cũng xuất hiện ở một số nơi của khu vực nông thôn. Một câu hỏi đặt ra là, có nên mở tiệm net ở quê hay không?

Click xem ngay dịch vụ lắp dặt phòng net trọn gói chuyên nghiệp

Thực trạng mở tiệm net ở quê

–     Ở nông thôn, bỏ ra một số vốn hàng trăm triệu không phải là một con số nhỏ. Đặc biệt đối với các hộ gia đình chủ yếu làm nông thì việc dành dụm cả một số tiền lớn như thế khá khó khăn. Do vậy việc đầu tư vào bất kì lĩnh vực kinh doanh nào thì tâm lý của người dân sẽ e dè hơn. Liệu có nên mở tiệm net ở quê hay không? Mở ra rồi liệu kinh doanh có lãi hay không? Làm sao để cho tiệm net đông khách?

–     Khách hàng ở quê chủ yếu là các khách hàng học sinh cấp 1,2,3 vậy nên đa phần sẽ không có khoản chơi đêm, cũng giảm đáng kể lượng doanh thu hàng ngày so với thành phố. Và cũng vì là học sinh nên kinh tế chủ yếu phụ thuộc vào bố mẹ, dẫn đến dịch vụ cũng không thu lại được nhiều so với thành phố.

–     Tuy nhiên bên cạnh những khó khăn đó thì cũng có một số lợi ích như: mức cạnh tranh thấp. nguồn vốn đầu tư ít hơn…

Làm thế nào để kinh doanh tiệm net tại nông thôn?

–     Phân tích, nắm bắt thị trường, xác định tập khách hàng: Đây là công việc rất quan trọng trước khi bắt tay vào kinh doanh phòng net: xác định được khách hàng của mình là ai? Học sinh, sinh viên, người đi làm…; lượng khách hàng đó là bao nhiêu, như thế nào…

–     Lựa chọn cấu hình máy: Đây là một bước khá quan trọng, quyết định đến sự thành bại của kinh doanh quán net ở nông thôn. Việc lựa chọn cấu hình máy dựa vào 3 yếu tố chính: số vốn, đáp ứng đủ các dịch vụ game hiện hành, đối thủ cạnh tranh. Ví dụ với cấu hình ở quê bạn có thể tham khảo: Main H81, Ram 4G, Chip G3250, Màn hình 24 inch, Vga 2GB. Lưu ý không nên lựa chọn cấu hình thấp quá, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng máy trong quá trình sử dụng (máy phải dùng được ít nhất 3 năm)

 

–     Không gian tiệm net: Hiện các phòng net ở quê chưa chú trọng về vấn đề này nhưng chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư để trang trí, thiết kế lại không gian phòng net. Điều này góp phần cạnh tranh lớn đối với các đối thủ của bạn.

–     Chất lượng cơ sở vật chất (bàn ghế, tai nghe, chuột…): Bạn cần chú trọng các thiết bị này tối đa trong tầm vốn. Tuy nhỏ nhưng quyết định đến cảm giác của khách hàng khi sử dụng dịch vụ, thu hút được khách hàng lâu dài hơn.

–     Các giải game: Đây không phải là chiến lược mới nhưng ở quê thường ít được áp dụng. Việc này sẽ giúp thu hút khách hàng, đồng thời quảng bá cho quán net của bạn.

 

–     Các chương trình khuyến mại, tri ân khách hàng: Đây cũng là một trong những chiến lược thường được áp dụng để thu hút khách hàng.

Để có thể mở tiệm net ở quê, các chủ cơ sở kinh doanh phải chuẩn bị cho mình đầy đủ các điều kiện cần và đủ, đặc biệt đối với nhu cầu sử dụng dịch vụ tại các miền quê cần phải được nghiên cứu kĩ lưỡng để tránh rủi ro khi bắt tay vào làm.

About admin

Check Also

Lắp đặt phòng game Vũng Tàu

Lắp đặt phòng game Vũng Tàu Internet ngày càng phát triển mạnh mẽ, kèm theo …