Mở tiệm net ở quê

Vi tính Sài Gòn

Mở tiệm net ở quê

Hiện nay, trên thị trường phổ biến một loại hình kinh doanh thu hút đối tượng lớn khách hàng là giới trẻ, đó chính là kinh doanh tiệm net. Hình thức này chủ yếu tập trung ở các khu vực đông dân cư, thành thị tấp nập. Tuy nhiên, hình thức mở tiệm net ở quê cũng đang là xu hướng được quan tâm.

Thực trạng mở tiệm net ở quê

–     Ở nông thôn, bỏ ra một số vốn hàng trăm triệu không phải là một con số nhỏ. Đặc biệt đối với các hộ gia đình chủ yếu làm nông thì việc dành dụm cả một số tiền lớn như thế khá khó khăn. Do vậy việc đầu tư vào bất kì lĩnh vực kinh doanh nào thì tâm lý của người dân sẽ e dè hơn. Liệu có nên mở tiệm net ở quê hay không? Mở ra rồi liệu kinh doanh có lãi hay không? Làm sao để cho tiệm net đông khách?

 

Tham khảo lap dat phong net chuyên nghiệp trọn gói

 

 

–     Khách hàng ở quê chủ yếu là các khách hàng học sinh cấp 1,2,3 vậy nên đa phần sẽ không có khoản chơi đêm, cũng giảm đáng kể lượng doanh thu hàng ngày so với thành phố. Và cũng vì là học sinh nên kinh tế chủ yếu phụ thuộc vào bố mẹ, dẫn đến dịch vụ cũng không thu lại được nhiều so với thành phố.

–     Tuy nhiên bên cạnh những khó khăn đó thì cũng có một số lợi ích như: mức cạnh tranh thấp. nguồn vốn đầu tư ít hơn…

Làm thế nào để mở tiệm net ở quê?

–     Phân tích, nắm bắt thị trường, xác định tập khách hàng: Đây là công việc rất quan trọng trước khi bắt tay vào kinh doanh phòng net: xác định được khách hàng của mình là ai? Học sinh, sinh viên, người đi làm…; lượng khách hàng đó là bao nhiêu, như thế nào…

–     Lựa chọn cấu hình máy: Đây là một bước khá quan trọng, quyết định đến sự thành bại của kinh doanh quán game ở quê. Việc lựa chọn cấu hình máy dựa vào 3 yếu tố chính: số vốn, đáp ứng đủ các dịch vụ game hiện hành, đối thủ cạnh tranh. Ví dụ với cấu hình ở quê bạn có thể tham khảo: Main H81, Ram 4G, Chip G3250, Màn hình 24 inch, Vga 2GB. Lưu ý không nên lựa chọn cấu hình thấp quá, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng máy trong quá trình sử dụng (máy phải dùng được ít nhất 3 năm)

–     Không gian tiệm net: Hiện các phòng game ở quê chưa chú trọng về vấn đề này nhưng chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư để trang trí, thiết kế lại không gian phòng game. Điều này góp phần cạnh tranh lớn đối với các đối thủ của bạn.

 

 

 

 

–     Chất lượng cơ sở vật chất (bàn ghế, tai nghe, chuột…): Bạn cần chú trọng các thiết bị này tối đa trong tầm vốn. Tuy nhỏ nhưng quyết định đến cảm giác của khách hàng khi sử dụng dịch vụ, thu hút được khách hàng lâu dài hơn.

–     Các giải game: Đây không phải là chiến lược mới nhưng ở quê thường ít được áp dụng. Việc này sẽ giúp thu hút khách hàng, đồng thời quảng bá cho quán game của bạn.

–     Các chương trình khuyến mại, tri ân khách hàng: Đây cũng là một trong những chiến lược thường được áp dụng để thu hút khách hàng.

Có nhiều hình thức mở tiệm net ở quê. Tùy thuộc vào điều kiện của chủ cơ sở cũng như hoàn cảnh và điều kiện của địa phương để lựa chọn quy mô cũng như đầu tư cho tiệm net ở quên sao cho hợp lý nhất.Advertisement

Comments are closed.


Dịch vụ lap dat phong net chuyên nghiệp