Home / Tin tức / Mở quán net game

Mở quán net game

Mở quán net game

Ngày nay, cùng với sự phát triển của các dịch vụ kinh doanh Internet, hình thức mở quán net game đang là xu hướng được nhiều người biết đến. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin liên quan đến hình thức kinh doanh này.

Quán net hay còn gọi là phòng game, quán game, phòng máy, điểm truy cập internet… Là một loại hình kinh doanh mà chủ sở hữu lắp đặt một số máy tính nhất định, có kết nối internet và tính phí theo giờ chơi. Đây là một loại hình kinh doanh đã xuất hiện khá lâu nhưng đang bùng nổ trong thời gian gần đây. Ngoài việc tính phí theo giờ chơi, quán net, game thường có thêm các dịch vụ khách như: đồ ăn nhanh, thẻ game, điện thoại…

Dịch vụ lap dat phong net tron goi chuyên nghiệp

 

 

Để mở quán net game, bạn cần chuẩn bị khá nhiều trước khi bắt tay vào kinh doanh. Và cũng giống như bất kì loại hình dịch vụ nào, nguồn vốn chính là một trong những yếu tố quan trọng hơn cả. Theo như khảo sát thì với thị trường giá thành như hiện nay, cộng với sự thay đổi của công nghệ thì với mức vốn từ 150 tới 200 triệu. Chúng ta sẽ mở quán net game với quy mô vừa và nhỏ. Sự thay đổi và phát sinh có thể từ khoảng 10 tới 15 triệu, tùy theo giá thành của từng vùng miền, địa phương. Số lượng máy trong khoảng từ 15 tới 20 máy. Tuy nhiên cần phải lưu ý tới mức cấu hình của dàn máy, với quy mô nhỏ thì cấu hình máy và màn hình thì cũng không cần phải “khủng” lắm, nhưng cần phải đảm bảo rằng khách hàng hài lòng và chơi tốt. Với số vốn từ 300 triệu trở lên thì chúng ta sẽ mở một quán net game với quy mô lớn, với số lượng khoảng 30 máy. Tùy theo khả năng và điều kiện, chúng ta xem xét và lựa chọn quy mô cho quán net của mình, để có thể tính toán và chuẩn bị vốn sao cho hợp lý.

 

 

  1.    Tiền thuê mặt bằng

Một quán net muốn kinh doanh tốt cần tìm được vị trí thuận lợi, không cần mặt đường đông đúc chỉ cần gần trường học, ký túc xá đông sinh viên và dân cư, hầu hết các địa điểm đều phải có an ninh tốt, không ngập nước, đông dân cư. Mặt bằng phải có chỗ để xe thoải mái. Với những đặc điểm như trên thì giá thuê mặt bằng thường dao động trong khoảng 5 đến 20 triệu/tháng, tất nhiên là tùy vào từng khu vực cũng như diện tích mặt bằng.

  1.    Tiền mua máy tính, linh phụ kiện

Dựa vào số lượng máy mà chủ cơ sở sẽ tính toán sao cho hợp lý. Ví dụ với quán 20 máy, chi phí cho việc mua máy và linh phụ kiện khoảng 180 triệu.

  1.    Tiền mua bàn ghế

Tham khảo những mẫu bàn ghế dành cho phòng net như ghế nhựa tiết kiệm chi phí, ghế nệm xoay tốt cho lưng và ghế lưới thoải mái. Ví dụ, cho 20 bộ bàn ghế cao cấp của quán net 20 máy thì chi phí vào khoảng 32 triệu.

  1.    Thiết bị mạng, điện

Mỗi quán net sẽ sử dụng một gói dịch vụ mạng khác nhau. Và tùy vào từng gói dịch vụ sẽ có các giá thành khác nhau. Tuy nhiên tính trung bình giá mạng điện cho 1 tháng của 1 quán net 20 máy vào khoảng 5 triệu.

  1.    Các chi phí khác

Chi phí đăng kí kính doanh, thuế, cơ sở vật chất như điều hòa, quạt điện, tủ lạnh…Các khoản phí này tính bình quân 10 triệu.

Như vậy chúng tôi lấy một ví dụ điển hình với việc mở quán net game 20 máy thì chi phí vốn ban đầu dao động trong khoảng 225 triệu. Và từ đó tự tính toán được chi phí cho các quán net với quy mô lớn nhỏ khác nhau dựa vào chi phí cho quán net 20 máy trên đây.

About admin

Check Also

Lắp đặt phòng game Vũng Tàu

Lắp đặt phòng game Vũng Tàu Internet ngày càng phát triển mạnh mẽ, kèm theo …