Mở một tiệm net

Vi tính Sài Gòn

Mở một tiệm net

Bạn có biết đến lĩnh vực kinh doanh bằng hình thức mở tiệm net hay không? Có lẽ khái niệm tiệm net không còn xa lạ với hầu hết mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Mô hình tiệm net có rất nhiều loại khác nhau. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn mô hình mở một tiệm net cơ bản.

 

 

Xem dịch vụ lắp đặt phòng net trọn gói chuyên nghiệp nhất

 

Bước 1: Xác định vốn

Khi có ý định mở tiệm net bạn phải xác định vốn của bạn chính xác là bao nhiêu (bao gồm vốn cố định và vốn lưu động)? Nguồn vốn bạn chuẩn bị sẽ đươc huy động từ đâu? Từ bản thân, cổ đông với bạn bè, gia đình hoặc người thân khác. Sau khi đã xác định con số vốn chính xác, thì đến giai đoạn xác định vốn đầu tư cơ bản vào quán: gồm 2 phần.

– Chi phí cơ sở: Chi phí cọc mặt bằng, chi phí thiết kế và thi công quán, cấu hình, máy tính phòng net…

–  Chi phí duy trì: Chi phí này rất quan trọng, vì những tháng đầu mới khai trương cần PR cho quán, thu hút khách hàng, quà tặng khuyến mãi.

 

 

Bước 2: Mặt bằng

Mặt bằng là điều quan trọng nhất hỗ trợ kinh doanh bạn tốt hơn. Cần chuẩn bị kĩ lưỡng ngay từ đầu để tránh mọi phiền phức sau này. Khi quyết định tìm vị trí kinh doanh tiệm net, mở tiệm net cần hết sức lưu ý chọn được nơi tốt nhất với giá cả thích hợp. Mặt bằng không nhất thiết là phải ở trung tâm nhưng cần phải rộng rãi, thoáng mát.

Bước 3: Thủ tục hành chính

Giấy phép kinh doanh, các loại thuế cần phải đóng, chứng chỉ tin học, nội quy sử dụng Internet, nội quy phòng cháy chữa cháy, sơ đồ phòng máy…Đây đều là những thủ tục cơ bản bạn cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị cho công việc mở tiệm net.

 

 

 

 

Bước 4: Chọn đơn vị và giá cả lắp đặt tiệm net ( nếu bạn không biết thi công lắp đặt tiệm net) Đây là vấn đề quan trọng nhất. Với kinh nghiệm của mình khuyên các bạn nên chọn công ty lắp đặt tiệm net trọn gói.

Bước 5: Thiết kế và thi công quán

Sau khi đã có được mặt bằng và đơn vị thi công thiết kế lắp đặt bạn nên đưa ra ý tưởng cách thiết kế tiệm net sao cho phù hợp với diện tích và phong cách của quán mà có thể cạnh tranh được với đối thủ.

Trên đây là một số tư vấn trử lời cho việc mở một tiệm net với những các tiệm net mới đi những bước đi đầu tiên, Vậy đối với các quán net game net đang hoạt động thì sao? Bạn đã quá mệt mỏi và đau đầu hằng ngày với nào là: virus, nào là ổ cứng lỗi hay cập nhật game, bởi vì nó làm cho bạn mất rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Trước khi bắt tay vào chạy hệ thống, hãy sử dụng dịch vụ quản lý phần mềm để bảo vệ hệ thống của bạn tránh khỏi những sự cố không mong muốn. Trong quá trình sử dụng cũng nên thường xuyên bảo trì hệ thống để kịp thời xử lý sự cố. Bạn thấy rằng các quán net đối thủ cạnh tranh của bạn thì ngày càng đông khách mà quán mình thì ngày càng vắng tanh. Bên cạnh việc chăm chút vào cơ sở vật chất, hãy đầu tư 1 dịch vụ chăm sóc khách hàng nhiều tiện ích, thường xuyên có chương trình khuyến mại để thu hút khách hàng…

 

 

Trên đây là những tư vấn về mở một tiệm net cơ bản. Việc cuối cùng để tính chi tiết hơn đó là phần công gộp những chí phí cho các dịch vụ đã nêu ở trên. Và cuối cùng chúc các bạn có một bản chi tiết chi phí mở tiệm net tối thiếu nhất.Advertisement

Comments are closed.


Dịch vụ lap dat phong net chuyên nghiệp