Home / Tin tức / Lựa chọn lioa cho phòng net

Lựa chọn lioa cho phòng net

Lựa chọn lioa cho phòng net

Bạn đang có nhu cầu kinh doanh phòng net nhưng còn đang băn khoăn về vấn đề dịch vụ điện cho phòng net. Vì đây là yếu tố quan trọng đảm bảo cho phòng net đi vào hoạt động. Và giải pháp cho các phòng net chính là sử dụng lioa. Vậy lựa chọn lioa cho phòng net như thế nào là hợp lý?

 

 

Báo giá lặp đặt phòng net trọn gói 24/7

 

 

  1. Trước hết ta cần biết, lioa là gì?

Đây là một thiết bị điện có nhiệm vụ làm ổn định điện áp, để cấp điện cho các thiết bị dùng điện khác. Trên thực tế, ổn áp lioa được sử dụng ở những nơi sử dụng điện năng với công suất và tần suất lớn để tránh trường hợp xảy ra sự cố quá tải hay chập điện, nhất là vào giờ cao điểm. Ngày nay, vì nhu cầu dùng điện ngày càng nhiều hơn và các thiết bị gia dụng cũng tiêu tốn một lượng lớn điện năng nên các gia đình cũng sử dụng ổn áp lioa để đảm bảo cho hệ thống điện của gia đình. Và đặc biệt, đối với các phòng net, đây là thiết bị không thể thiếu. Thử tưởng tượng hệ thống máy tính vào những giờ cao điểm hoạt động với công suất cực kì lớn, nếu không có ổn áp lioa thì khả năng gây quá tải, làm ảnh hưởng đến hệ thống điện chung sẽ rất cao, gây mất an toàn cho phòng net. Chính vì vậy, người ta lựa chọn lioa để đảm bảo sự an toàn.

 

 

 

 

Máy tính là một thiết bị rất đắt tiền, chế độ hoạt động đòi hỏi điện áp nguồn phải ổn định nên hầu hết các máy tính điển hình là các máy vi tính ở phòng net đến các máy tính ở văn phòng, nhà hàng, nhà nghỉ, các hộ gia đình…. hầu hết đều sử dụng ổn áp lioa để ổn định điện áp 220v cấp cho máy tính

  1. Để lựa chọn lioa cho phòng net sao cho phù hợp, quý khách cần lưu ý:

– Thông thường máy vi tính có công suất tiêu thụ điện khoảng 250W đến 300W( tùy hãng sản suất và đời máy) nên khi chọn ổn áp lioa dùng cho phòng net chúng ta chỉ cần tính tổng công suất tiêu thụ của các máy tính cộng với công suất tiêu thụ các thiết bị điện trong phòng như điều hòa, bóng điện, quạt điện…..là có thể mua được ổn áp lioa phù hợp.

-VD: Một quán nét có:

+  40 máy tính = 250W X 30 = 7.500W

+ 02 điều hòa 9BTU = 1000W X 2 = 2000W

+ 04 quat điện = 60W X 4 = 240W

+ 05 bóng típ = 40W X 5 = 200W

Tổng công suất tiêu thụ điện = 9.940W

Vì công suất tiêu thu điện được tính bằng (KW, W) trong khi ổn áp lioa công suất lại tính bằng (KVA, VA) nên khi quy đổi công suất ổn áp lioa ( KVA, VA) ra đơn vị tính là (KW, W) ta phải nhân với 0.85( hệ số cốt phi) , VD : ổn áp lioa 10.000VA( 10KVA) quy đổi ra đơn vị W là 10.000VA( 10KVA) X 0.85 = 8.500W( 0.85KW)

Như vậy  phòng net ở ví dụ trên có tổng công suất tiêu thụ là 9.940W nên ta phải chọn ổn áp lioa 15KVA là chắc chắn dùng được

– Ngoài ra khi chọn ổn áp lioa dùng cho phòng net cũng cần lưu ý phải chọn ổn áp lioa có dải điện áp phù hợp với điện áp đầu vào, ổn áp lioa hiện có các dải điện áp sau

+ SH: 150 – 250V

+ DRI: 90 – 250V

+ DRII: 90 – 250V

Khi điện áp đầu vào yếu hoặc quá yếu quý khách cần lựa chọn ổn áp lioa DRI( 90V-250V), DRII( 50V-250V) để đảm bảo điện áp đầu ra luôn ổn định ở mức 220V cấp cho máy tính và các thiết bị điện.

Trên đây là một số gợi ý về lựa chọn lioa cho phòng net. Các bạn có thể tham khảo để tùy thuộc vào mô hình phòng net của mình mà có sự lựa chọn sao cho phù hợp, đảm bảo an toàn và để phòng net đi vào hoạt động hiệu quả.

About admin

Check Also

Lắp đặt phòng game Vũng Tàu

Lắp đặt phòng game Vũng Tàu Internet ngày càng phát triển mạnh mẽ, kèm theo …