Home / Tin tức / Lắp đặt phòng net 10 máy

Lắp đặt phòng net 10 máy

Lắp đặt phòng net 10 máy

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo những nhu cầu của con người về công nghệ cũng phát triển theo. Để đáp ứng sự tăng mạnh về nhu cầu đó, người ta đã nghĩ ra một loại hình kinh doanh về công nghệ, đó chính là kinh doanh phòng net, và phổ biến là phòng net 10 máy. Vậy bạn biết gì về loại hình này, và ở đâu có dịch vụ lắp đặt phòng net 10 máy? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu những thông tin này.

Phòng net hay còn gọi là phòng game, quán net, quán game, phòng máy, điểm truy cập internet… Là một loại hình kinh doanh mà chủ sở hữu lắp đặt một số máy tính nhất định, có kết nối internet và tính phí theo giờ chơi. Đây là một loại hình kinh doanh đã xuất hiện khá lâu nhưng đang bùng nổ trong thời gian gần đây. Ngoài việc tính phí theo giờ chơi, Phòng net, game thường có thêm các dịch vụ khách như: đồ ăn nhanh, thẻ game, điện thoại…

Trước đây, việc sử dụng máy tính và truy cập Internet còn khá hạn chế. Công nghệ thông tin và những thiết bị máy móc hiện đại chưa phổ biến. Chỉ có một số ít người có điều kiện sử dụng máy tính, hoặc laptop. Một số ít các quán net cũng mọc lên, tuy nhiên mật độ chưa nhiều và hệ thống máy móc chưa hiện đại. Càng về sau, mật độ các quán net mọc lên càng nhiều do nhu cầu tăng cao. Cùng với đó là sự đa dạng và bùng nổ của nhiều loại hình game online, các “game thủ” thường lựa chọn những không gian có máy móc thiết bị hiện đại, tiện nghi đầy đủ để chơi. Phòng net càng trở nên phổ biến hơn từ đó. Trung bình mỗi phòng net thường có tối thiểu là 10 máy. Số lượng máy có thể tăng tùy thuộc vào mỗi cơ sở. Ở hững vùng nông thôn, lượng khách hàng ít hơn so với thành phố nên số lượng quán net và số lượng máy trong các quán cũng hạn chế hơn.

Dịch vụ lắp đặt phòng net 10 máy thường khá phổ biến. Hầu hết các quán net đều được tổ chức theo mô hình một máy chủ và các máy còn lại chịu sự quản lý của máy chủ. Máy chủ sẽ do chủ cửa hàng kiểm soát, ở đó có các hệ thống theo dõi thời gian hoạt động của các máy khách, các chương trình truy cập và một số hệ thống khác. Mô hình này mang đến nhiều tiện ích: giúp dễ dàng quản lý hệ thống máy tính, kịp thời xử lý khi có sự cố không mong muốn. Với số lượng 10 máy trong môt quán sẽ càng dễ dàng hơn cho việc quản lý. Càng ít máy, lượng truy cập càng ít thì tốc độ truy cập càng nhanh hơn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dịch vụ lắp đặt phòng net 10 máy hoặc với số lượng máy lớn nhỏ khác nhau. Trước khi quyết định lắp đặt và kinh doanh loại hình này, quý khách hàng cần tham khảo kĩ lưỡng về chất lượng cũng như giá cả dịch vụ để có những tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

About admin

Check Also

Lắp đặt phòng game Vũng Tàu

Lắp đặt phòng game Vũng Tàu Internet ngày càng phát triển mạnh mẽ, kèm theo …