Home / Tin tức / Giải nhiệt CPU phòng net

Giải nhiệt CPU phòng net

Giải nhiệt CPU phòng net

 

 

CPU được ví như một bộ não của con người, nơi xử lý các luồng thông tin của hệ thống. Mỗi khi máy tính hoạt động, nhiệt độ do CPU tỏa ra khá lớn, đặc biệt là với hệ thống máy tính tại phòng net hoạt đọng với tần suất lớn. Chúng tôi đưa ra một số thông tin về các phương pháp giải nhiệt CPU phòng net.

 

 

Tham khảo dịch vụ lắp đặt phòng net chuyên nghiệp nhanh chóng

 

 

Có nhiều cách để giải nhiệt CPU phòng net. Tuy nhiên không phải cách giải nhiệt nào cũng đúng cách, cũng chuẩn. Giải nhiệt không đúng cách có thể khiến tình trạng nóng máy không những không được giải quyết mà còn gây ra những tác hại khác. Cùng tìm hiểu một số phương pháp cơ bản sau:

  1. Sử dụng nước để mát bằng nước

Giải nhiệt cho máy tính bàn bằng hệ thống làm mát bằng nước trước đây là một phương pháp của “dân” độ máy tính. Tuy nhiên cách làm này đã trở nên phổ biến rộng rãi. Đây là một giải pháp công nghiệp khá hiệu quả. Một bộ hệ thống làm mát bằng nước này có giá từ 90-555USD. Bạn có thể tìm hiểu và lắp đặt hệ thống này thông qua từ khóa “water cooling kit”.

  1. Nâng cấp quạt của CPU bạn.

Trong cây máy, CPU được làm mát bằng quạt và tấm tản nhiệt tiêu chuẩn. Tuy nhiên bạn vẫn có thể nâng cấp bằng những biện pháp hiệu quả, đó là nâng cấp quạt cho CPU. Việc này sẽ giúp tối ưu hóa việc làm mát cho hệ thống của bạn.

 

 

 

 

  1. Thay keo tản nhiệt định kỳ CPU

CPU của bạn đôi khi sẽ nóng hơn mức bình thường và điều này có thể bị gây ra do tiếp xúc giữa CPU và tấm tản nhiệt. Bạn có thể khắc phục bằng cách thay thế lớp keo tản nhiệt đã cũ. Cách tản nhiệt cho máy tính bàn bằng lớp keo tản nhiệt mới

  1. Làm mát card nếu CPU bạn có sử dụng.

Card đồ họa hiện tại có thể chính là nguyên nhân sinh nhiệt lớn. Một số được đóng gói kèm với quạt, một số khác được làm mát thụ động. Dù thế nào bạn cũng nên cải thiện nó bằng cách lắp thêm một quạt hút khí ở khe cắm PCI. Hãy cân nhắc và chắc chắn rằng nó không ảnh hưởng tới luồng khí đã có của hệ thống.

  1. Vệ sinh CPU thường xuyên

Đây là điều đầu tiên bạn cần chú ý khi sử dụng bất kỳ thứ đồ nào đặc biệt là máy tính bàn. Hãy chắc chắn rằng máy tính bàn của bạn thường xuyên được làm sạch cả trong lẫn ngoài.

Chúng tôi giới thiệu đến các bạn một số loại thiết bị giải nhiệt CPU phòng net phổ biến:

        Bộ giải nhiệt Alpha 200 Plus: Với kiểu dáng khá đẹp, kích thước trung bình, trọng lượng nhẹ, lưu lượng gió khá lớn, độ ồn vừa phải, và giá thành rẻ, đây là một sản phẩm giúp bạn giảm thiểu chi phí, mà vẫn đảm bảo tính giải nhiệt cho CPU.

        Bộ giải nhiệt Alpha 400 Plus: Đây là là phiên bản nâng cao của Alpha 200 Plus với thiết kế kiểu dáng tương tự nhưng được trang bị đến 4 ống tản nhiệt bằng đồng có đường kính ngoài và đường kính trong lần lượt là 92mm và 32mm.

        Bộ giải nhiệt Iceedge 200: Với thiết kế dạng tháp đứng thường thấy ở các bộ tản nhiệt cao cấp, Iceedge 200 mang đến một nét mới lạ cho thùng máy của bạn.

Trên đây là một số phương pháp giải nhiệt CPU phòng net cũng như những gợi ý về các thiết bị giải nhiệt CPU phòng net. Hi vọng rằng các bạn đã có cho mình những thông tin cần thiết để lựa chọn thiết bị cho phù hợp với hệ thống máy tính trong phòng net của bạn.

About admin

Check Also

Lắp đặt phòng game Vũng Tàu

Lắp đặt phòng game Vũng Tàu Internet ngày càng phát triển mạnh mẽ, kèm theo …