Game thủ xưa và nay

Vi tính Sài Gòn

Game thủ xưa và nay

Cùng với sự phát triển của kinh doanh phòng net, các loại hình game online cũng theo đó mà ra đời và phát triển. Từ đó, các game thủ cũng có những sự thay đổi rõ rệt. Dưới đây là một số so sánh về game thủ xưa và nay.

 

 

Dịch vụ tư vấn lap dat phong net chuyên nghiệp

 

 

  1. Game thủ xưa ao ước game 3D, game thủ nay sợ game 3D

Nguyên nhân ngày xưa Võ lâm truyền kì, Audition,…nổi tiếng và thu hút người chơi không chỉ bởi chúng chất lượng mà còn vì ra mắt vào thời điểm hiếm có game cài đặt và game đồ họa 3D. Lúc đó được trải nghiệm cảm giác sống động đến chân thực là niềm mong ước của game thủ. Tuy nhiên thử nhìn vào tình trạng hiện nay sẽ thấy người chơi tỏ ra dè chừng, thậm chí “sợ” game cài đặt, game 3D. Thứ nhất là vì cấu hình chúng quá khủng, nếu giảm cấu hình sẽ không đẹp mà để max setting thì chắc chắn bị lag và ảnh hưởng đến máy tính. Thứ hai là cách chơi khó, cần đầu tư nhiều thời gian mà không có auto. Thứ ba là game 3D thường có loại thu phí và một số yêu cầu nạp thẻ nhất định khiến game thủ ngần ngại. Thứ tư là trình độ phát hành game khủng, game bom tấn của NPH Việt còn non kém. Như vậy cho dù có hay có đẹp bao nhiêu cũng chưa chắc khiến cộng đồng mạng động lòng.

  1. Game thủ xưa chơi vì thích, game thủ nay chơi vì giết thời gian

Chắc chắn 99% người chơi thời gian rất lâu về trước đến với game vì lý do yêu thích đam mê. Tuy nhiên tình yêu và sự đam mê này ngày càng giảm dần để rồi cuối cùng bị thay thế bằng mục đích khác. Giết thời gian, không còn gì để giải trí là nguyên nhân khiến người chơi còn duy trì thói quen đăng nhập game hàng ngày cho tới bây giờ. Họ cũng vẫn còn yêu game đó nhưng nó không đủ sức mạnh để níu kéo các thành viên dừng chân lâu dài. Game thủ không còn nhìn thấy được niềm vui mà mình muốn tìm kiếm ở game nữa mà chỉ là một mối quan hệ qua lại mang tính sòng phẳng.

  1. Game thủ xưa tính cộng đồng cao, game thủ nay mạnh ai nấy chửi

Game thủ xưa và nay còn được phân biệt qua văn hóa chơi game. Ngày xưa do ít game nên hầu hết người chơi đều đổ chung vào một vài sản phẩm chung. Như vậy sẽ khó xảy ra tranh chấp và tập trung tinh thần vào cày kéo. Tuy nhiên game thủ nay lại không được tốt đẹp như vậy. Họ thường xuyên cãi nhau vì những vấn đề như game nào hay, chơi như thế nào mới đúng, ai giỏi hơn khiến cho mối quan hệ căng thẳng. Đó là còn chưa kể việc xuất hiện thành thần phá game, thích dùng võ mồm để thể hiện bản thân khiến cho game thủ khó chịu buồn bực.

 

 

 

 

  1. Game thủ xưa ước game mới, game thủ nay muốn chơi game cũ

Game thủ ngày xưa do thiếu thốn nguồn game nên họ hi vọng qua vài năm sẽ có thêm nhiều game mới cùng sự phát triển vượt bậc của ngành để thỏa mãn cơn khát cày kéo. Tuy nhiên người chơi ngày nay lại luôn hoài niệm quá khứ và chỉ muốn quay trở về thời gian đó để chơi game một cách vô tư không tính toán. Họ thấy mệt mỏi với tính hiện đại; công nghiệp hóa của game, nuối tiếc những điều giản dị trước kia mình không biết quý trọng.

  1. Game thủ xưa cái gì cũng muốn, game thủ nay cái gì cũng không thiết tha

Ra máy chủ mới, cập nhật phiên bản, ra game mới…đều là niềm mong ước và hi vọng của game thủ xưa khiến họ chờ đợi từng ngày. Game thủ nay thì chẳng thiết tha gì cả, với họ thì chẳng có điều gì lọt được vào mắt cho dù game hay và đẹp đến mức nào huống chi quan tâm mong ngóng.

Qua vài sự so sánh nhỏ có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt rõ rệt giữa game thủ xưa và nay. Đó không chỉ là nguyên nhân khách quan tác động từ phía ngoại cảnh mà còn xuất phát từ chính chủ quan mỗi cá nhân, đặc biệt là trong cách ứng xử. Các game thủ cần chú trọng hơn văn hóa chơi game online để tạo nên một cộng đồng game online lành mạnh, phát triển.Advertisement

Comments are closed.


Dịch vụ lap dat phong net chuyên nghiệp