Home / Tin tức / Điều kiện kinh doanh phòng net

Điều kiện kinh doanh phòng net

Điều kiện kinh doanh phòng net

Mở phòng net là xu hướng khá phổ biến hiện nay. Nhiều người đang có nhu cầu kinh doanh dịch vụ này nhưng chưa biết điều kiện kinh doanh phòng net như thế nào cho hợp lý. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu về vấn đề này.

Khái niệm phòng net trước đây còn khá xa lạ với nhiều người. Phòng net hay còn gọi là phòng game, quán net, quán game, phòng máy, điểm truy cập internet… Là một loại hình kinh doanh mà chủ sở hữu lắp đặt một số máy tính nhất định, có kết nối internet và tính phí theo giờ chơi. Đây là một loại hình kinh doanh đã xuất hiện khá lâu nhưng đang bùng nổ trong thời gian gần đây. Ngoài việc tính phí theo giờ chơi, Tiệm game thường có thêm các dịch vụ khách như: đồ ăn nhanh, thẻ game, điện thoại… Tiệm game trước đây đơn giản chỉ là những cơ sở nhỏ lẻ, hệ thống máy tính chưa có nhiều và cũng chưa có nhiều dịch vụ tiện ích. Trong khoảng chục năm trở lại đây, khi công nghệ phát triển kéo theo nhu cầu của con người về công nghệ thông tin cũng như các loại hình giải trí tăng cao. Nắm bắt được những điều đó, các chủ cơ sở kinh doanh phòng net đã không ngừng cải tiến về chất lượng dịch vụ và các trang thiết bị máy móc hiện đại để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Không những thế, đây còn là một loại hình kinh doanh mang lại nhiều lợi nhuận, nên bắt đầu xuất hiện sự cạnh tranh. Những cơ sở cũ thì đầu tư trang bị máy móc dịch vụ mới và hiện đại, những cơ sở mới mở ra cũng mạnh tay chi tài chính để đầu tư cơ sở vật chất đẹp và tiện ích nhằm thu hút khách hàng. Và có một thực tế là chính những cơ sở càng đầu tư công phu thì lượng khách càng tăng cao.

 

 

Dịch vụ lắp đặt phòng net chuyên nghiệp 2017

 

 

Để mở phòng net, bạn cần chuẩn bị một số việc trước khi bắt tay vào kinh doanh: Nguồn vốn? Mặt bằng? Giấy phép kinh doanh? Các cơ sở vật chất? nghiên cứu thị trường và khách hàng tiềm năng… Bởi đây là một hình thức kinh doanh đặc thù (kinh doanh dịch vụ) nên cần có những nghiên cứu cụ thểm tránh trường hợp gặp rủi ro trong quá trình kinh doanh. Chúng tôi giới thiệu một vài thông tin cụ thể điều kiện kinh doanh phòng net như sau:

–         Xác định vốn

Khi có ý định mở phòng net bạn phải xác định vốn của bạn chính xác là bao nhiêu (bao gồm vốn cố định và vốn lưu động)? Nguồn vốn bạn chuẩn bị sẽ đươc huy động từ đâu? Nguồn vốn gồm 2 phần: Chi phí cơ sở (Chi phí cọc mặt bằng, chi phí thiết kế và thi công quán, cấu hình, máy tính…) và chi phí duy trì (Chi phí này rất quan trọng, vì những tháng đầu mới khai trương cần PR cho quán, thu hút khách hàng, quà tặng khuyến mãi).

–      Mặt bằng

Mặt bằng là điều quan trọng nhất hỗ trợ kinh doanh bạn tốt hơn. Cần chuẩn bị kĩ lưỡng ngay từ đầu để tránh mọi phiền phức sau này. Khi quyết định tìm vị trí kinh doanh quán net, lắp đặt phòng net cần hết sức lưu ý chọn được nơi tốt nhất với giá cả thích hợp. Mặt bằng không nhất thiết là phải ở trung tâm nhưng cần phải rộng rãi, thoáng mát.

 

 

 

–      Thủ tục hành chính

Giấy phép kinh doanh, các loại thuế cần phải đóng, chứng chỉ tin học, nội quy sử dụng Internet, nội quy phòng cháy chữa cháy, sơ đồ phòng máy…Đây đều là những thủ tục cơ bản bạn cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị cho công việc mở phòng net.

–      Cơ sở vật chất:

Phòng net cần đầu tư về linh kiện máy tính, các cơ sở vật chất như bàn ghế, tai nghe, âm thanh ánh sáng và các thiết bị mạng điện…

Như vậy, mỗi người sẽ có cách mở phòng net khác nhau tùy vào hoàn cảnh của từng người. Tuy nhiên, hầu hết các bạn cần tuân thủ và tham khảo các điều kiện kinh doanh phòng net nêu trên để đảm bảo cho việc kinh doanh ổn định ngay từ những bước đi đầu tiên.

About admin

Check Also

Lắp đặt phòng game Vũng Tàu

Lắp đặt phòng game Vũng Tàu Internet ngày càng phát triển mạnh mẽ, kèm theo …