Home / Tin tức / Đầu tư mở tiệm net

Đầu tư mở tiệm net

Đầu tư mở tiệm net

Bạn đang tìm kiếm một hình thức kinh doanh kiếm được nhiều tiền và phù hợp với xu thế của khách hàng hiện nay. Có rất nhiều lựa chọn cho bạn, vậy bạn đã nghĩ đến phương án đầu tư mở tiệm net chưa?

Đây là loại hình kinh doanh đang khá phổ biến trên thị trường. Mỗi tiệm net đều có quy mô lớn nhỏ khác nhau. Và tùy vào từng quy mô đó mà chủ cơ sở sẽ có những tính toán khác nhau về nguồn vốn. Dưới đây chúng tôi đưa ra một vài gợi ý ví dụ về nguồn vốn cần chuẩn bị cho việc đầu tư mở tiệm net với số lượng 20 máy.

 

 

Dịch vụ lap dat phong net chuyên nghiệp trọn gói

 

 

  1.    Mặt bằng kinh doanh

Một phòng net muốn kinh doanh tốt cần tìm được vị trí thuận lợi, không cần mặt đường đông đúc chỉ cần gần trường học, ký túc xá đông sinh viên và dân cư, hầu hết các địa điểm đều phải có an ninh tốt, không ngập nước, đông dân cư. Mặt bằng phải có chỗ để xe thoải mái. Với những đặc điểm như trên thì giá thuê mặt bằng thường dao động trong khoảng 5 đến 20 triệu/tháng, tất nhiên là tùy vào từng khu vực cũng như diện tích mặt bằng.

  1.    Linh kiện máy tính

Vốn mở tiệm net không thể không nhắc đến khoản chi phí mua linh kiện máy tính. Đây cũng là một trong những khoản tốn khá lớn và chính nhất. Tùy vào quy mô kinh doanh mà chủ cơ sở tính toán sẽ có các mức vốn khác nhau. Các mô hình phòng net thường thấy là phòng net 10 máy, 20 máy, 30 máy. Dựa vào số lượng máy mà chủ cơ sở sẽ tính toán sao cho hợp lý. Ví dụ với phòng 20 máy, chi phí cho việc mua máy và linh phụ kiện khoảng 180 đến 240 triệu. Cụ thể như sau:

–     Giá rẻ: từ 6 – 8 triệu

–     Giá tầm trung: từ 8 – 10 triệu

–     Cao cấp: từ 10 – 12 triệu

–     Chi phí cho máy chủ kéo 20 máy : từ 15 – 20 triệu

  1.    Thiết bị mạng, điện

Bạn cần bỏ ra từ 3 – 5 triệu bao gồm dây + switch mạng 24 cổng. Mỗi tiệm net sẽ sử dụng một gói dịch vụ mạng khác nhau. Và tùy vào từng gói dịch vụ sẽ có các giá thành khác nhau. Tuy nhiên tính trung bình giá mạng điện cho 1 tháng của 1 tiệm net 20 máy vào khoảng 5 triệu.

 

 

 

  1.    Bàn ghế

Tham khảo những mẫu bàn ghế dành cho tiệm net như ghế nhựa tiết kiệm chi phí, ghế nệm xoay tốt cho lưng và ghế lưới thoải mái,…. Đa dạng về mẫu mã và chất lượng, nên bạn hoàn toàn có thể dựa theo chi phí, giá thành hay chất lượng ghế để lựa chọn, tốt nhất bạn nên lựa chọn ghế xoay kiểu văn phòng nhưng thiết kế cho game thủ vì nó mang sự tiện lợi cho khách hàng nếu họ muốn di chuyển, khi đứng lên cũng tiện lợi hơn các loại ghế khác. Ví dụ, cho 20 bộ bàn ghế cao cấp của phòng net 20 máy thì chi phí vào khoảng 32 triệu.

  1.    Các chi phí khác

Chi phí đăng kí kính doanh, thuế, cơ sở vật chất như điều hòa, quạt điện, tủ lạnh…Các khoản phí này tính bình quân 10 triệu.

Như vậy tổng chi phí cho phòng 20 máy là : 280 – 300 triệu. Tùy vào tiêu chuẩn phòng net ( thường, tầm trung, VIP ) mà có chênh lệch một chút.

Như vậy, để có thể đầu tư mở tiệm net, yếu tố quan trọng và tiên quyết bạn cần làm đó chính là chuẩn bị tốt cho nguồn vốn ban đầu. Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

About admin

Check Also

Lắp đặt phòng game Vũng Tàu

Lắp đặt phòng game Vũng Tàu Internet ngày càng phát triển mạnh mẽ, kèm theo …