Home / Tin tức / Công dụng của phòng net bootrom

Công dụng của phòng net bootrom

Công dụng của phòng net bootrom

Bootrom có lẽ là cụm từ không quá xa lạ đối với các phòng net mới được lắp đặt sau này, tuy nhiên con số người biết đến công nghệ này không phải nhiều vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói cụ thể về phòng net bootrom cũng như công dụng của phòng net bootrom.

 

Tư vấn lắp đặt phòng net trọn gói chuyên nghiệp

 

Bootrom là gì?

Công nghệ bootrom là 1 hệ thống máy tính được kết nối với nhau giữa máy chủ (Server) và các máy con (clien). Trong đó các máy con không cần sử dụng ổ cứng, toàn bộ dữ liệu và hệ điều hành được sử dụng từ máy server thông qua kết nối mạng LAN. Máy client còn gọi là các máy trạm sẽ boot từ card mạng, tín hiệu sẽ truyền đến máy chủ thông qua 1 swich và khởi động bằng hệ điều hành của máy chủ.

Để có thể lắp đặt phòng net bootrom, người ta phải tính đến các dịch vụ lắp đặt cao cấp ngay từ những bước đi đầu tiên. Và một trong số đó chính là các phần mềm quản lý phòng net.Với những quán net hiện đại như hiện nay, người ta sử dụng phần mềm quản lý mang tên Bootrom để quản lý hệ thống quán net. Công nghệ Bootrom đã phổ biến ở các nước châu Á như Trung Quốc với hơn 80% thị phần, Malaysia 91% thị phần. Riêng ở Việt Nam thì Bootrom chỉ mới chiếm 38%. Việc áp dụng công nghệ Bootrom đã giúp phòng máy nâng cao hiệu suất và thích ứng tốt với game online. Kiến thức về Bootrom là yếu tố quan trọng hàng đầu. Nếu không hiểu biết về công nghệ thì chủ phòng net hoặc người quản lý dễ rơi vào thế bị động trong vận hành, phụ thuộc nhiều vào nhà phát hành (NPH) và không xử lý được các tình huống rủi ro. Nếu có thể tự cài đặt, vận hành được thì rất tốt, còn thực chất chỉ cần có kiến thức tin học căn bản, nắm được ưu – nhược của Bootrom, chọn lựa nhà cung cấp phần cứng chất lượng, nhà cung cấp phần mềm tin cậy với đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật tương ứng là đã có thể triển khai hoạt động kinh doanh.

 

 

 

 

Một số công dụng của phòng net bootrom như sau:

  1. Nguồn điện của Việt Nam không ổn định nên hiện tượng mất điện hay chập chờn đó là chuyện bình thường, những sự cố này ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của ổ cứng. Đồng nghĩa với việc bạn phải thay ổ cứng mới tối thiếu 1 lần 1 năm đối với các phòng net trên 20 máy.
  2. Ổ cứng cũng là 1 linh kiện ngốn rất nhiều tài nguyên của nguồn, nếu bạn không đầu tư 1 nguồn xịn như Acbel thì việc quá tải, sụt nguồn sẽ diễn ra như cơm bữa vì quán net là nơi các nguồn máy hoạt động 24/24.
  3. Nếu dùng công nghệ bootroom bạn chỉ cần đầu tư 1 máy server với mức giá 20.000.000 để vận hành mượt mà cho 30 máy trạm, bạn đã thấy bài toán chi phí của mình có hướng thoáng hơn rồi đúng không? Hơn nữa máy server chạy hệ điều hành Linux nên khả năng bị nhiễm virus hầu như….bằng 0.
  4. Về tốc độ thì phòng net dùng bootrom các máy con sẽ chạy nhanh hơn rất nhiều so với các máy có ổ cứng riêng vì bootrom chủ yếu dựa trên máy server, chỉ cần máy server mở thì các máy con sẽ mở theo.
  5. Lợi ích cuối cùng cũng là to lớn nhất chính là sức khỏe của cả máy móc và con người, vì lúc này bạn chỉ cần quản lý 1 máy. Trường hợp xấu nhất bị hỏng cũng chỉ hỏng 1 máy.

Như vậy, có rất nhiều công dụng của phòng net bootrom để các bạn tham khảo. Các bạn có thể truy cập vào website hoặc liên hệ trực tiếp qua điện thoại để được tư vấn hỗ trợ. Chúc các bạn thành công.

About admin

Check Also

Lắp đặt phòng game Vũng Tàu

Lắp đặt phòng game Vũng Tàu Internet ngày càng phát triển mạnh mẽ, kèm theo …