Home / Tin tức / Bí quyết làm phòng net

Bí quyết làm phòng net

Bí quyết làm phòng net

Mở phòng net là xu hướng đang được nhiều người tìm hiểu. Đây là lĩnh vực kinh doanh có lợi nhuận và lâu dài. Để có thể bắt tay vào hoạt động, hầu hết các cơ sở kinh doanh cần có bí quyết làm phòng net. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin cần thiết.

Vì sao phải chọn Bootrom?

Với những phòng net hiện đại như hiện nay, người ta sử dụng phần mềm quản lý mang tên Bootrom để quản lý hệ thống. Công nghệ Bootrom đã phổ biến ở các nước châu Á như Trung Quốc với hơn 80% thị phần, Malaysia 91% thị phần. Riêng ở Việt Nam thì Bootrom chỉ mới chiếm 38%. Việc áp dụng công nghệ Bootrom đã giúp phòng máy nâng cao hiệu suất và thích ứng tốt với game online.

Kiến thức về Bootrom. Nếu không hiểu biết về công nghệ thì chủ phòng net hoặc người quản lý dễ rơi vào thế bị động trong vận hành, phụ thuộc nhiều vào nhà phát hành (NPH) và không xử lý được các tình huống rủi ro. Nếu có thể tự cài đặt, vận hành được thì rất tốt, còn thực chất chỉ cần có kiến thức tin học căn bản, nắm được ưu – nhược của Bootrom, chọn lựa nhà cung cấp phần cứng chất lượng, nhà cung cấp phần mềm tin cậy với đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật tương ứng là đã có thể triển khai hoạt động kinh doanh.

Chuẩn bị vốn đầu tư

Với một phòng net tầm 20 máy trạm cần số vốn khoảng 220 – 230 triệu ĐVN để trang bị hạ tầng, máy móc và phần mềm. Hiện nay trên thị trường có một số phầm mềm miễn phí như CSMBoot, yêu cầu cấu hình máy chủ thấp nhất, có tính kinh tế nhất với chi phí chỉ khoảng 13,5 triệu/máy chủ lại kèm theo phần mềm cập nhật game tự động CSMClick và phần mềm tính tiền CSM. NXD cũng là một phần mềm ấn tượng về kỹ thuật, trong đó nổi bật là tốc độ xử lý nhanh trong mọi tình huống và hầu như không mất phí bản quyền, chi phí máy chủ vào khoảng 17 triệu.

 

 

 

Lên kế hoạch thu chi

Đây là yếu tố quan trong trước khi bắt tay vào kinh doanh bất kì lĩnh vực gì. Số tiền phải chi năm trong các phần thuê mặt bằng, thuế, lương quản lý và có thể tăng nếu dùng các phần mềm quản lý tính phí. Trong trường hợp hàng tháng phải chi 18 triệu đồng thì phòng net cần doanh thu là 600.000 đồng/ngày. Phòng có 20 máy, trung bình mỗi ngày cần thu về 20.000 đồng/máy. Con số này không đến nỗi khó đạt được nếu người kinh doanh đưa ra mức giá giờ chơi phù hợp và cung cấp các dịch vụ cộng thêm khác như đồ ăn, thức uống, thẻ game, điện thoại… là những nguồn thu đáng kể cho quán.

Đầu tư cơ sở hạ tầng

Việc đầu tư cơ sở hạ tầng với bất kì loại hình kinh doanh nào cũng quan trong, đặc biệt là với lĩnh vực kinh doanh phòng net. Lưu ý hàng đầu khi mở phòng máy là địa điểm tiện lợi, khu vực an toàn, phòng máy phải sạch thoáng, ghế ngồi thoả mái, có trang bị quạt công suất lớn hoặc máy lạnh, có khu vực riêng dành cho người hút thuốc… Ngoài ra cũng cần biết cách bố trí máy móc sao cho gọn gàng, khoa học và dễ dàng xử lý khi có sự cố.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng là yếu tố quan trọng. Các phòng net cần thường xuyên tổ chức các giải đấu online – offline, tặng code game, thẻ VIP hoặc các chương trình khuyến mãi… nhằm tạo sự khác biệt và hứng thú cho người chơi. Nhìn chung, kinh doanh phòng net không đến mức khó nếu những người kinh doanh có kiến thức; có kế hoạch rõ ràng; chọn lựa được công nghệ ưng ý; tận dụng được các sản phẩm, dịch vụ vừa miễn phí vừa uy tín lại có tính kinh tế cao. Bên cạnh đó là sự nhạy bén, sáng tạo trong các dịch vụ cộng thêm và chăm sóc khách hàng.

Như vậy, với những bí quyết làm phòng net trên đây, chắc chắn các bạn đã có cho mình những gợi ý có ích để bắt tay vào kinh doanh lĩnh vực đang khá hot trên thị trường này.

About admin

Check Also

Lắp đặt phòng game Vũng Tàu

Lắp đặt phòng game Vũng Tàu Internet ngày càng phát triển mạnh mẽ, kèm theo …